KARAOKE GENIE 100 HITS
KARAOKE GENIE 100 HITS
KARAOKE GENIE 100 HITS
นิทานหลอกเด็ก - Sweet Mullet
นิทานหลอกเด็ก - Sweet Mullet

NEWS

Facebook Share Twitter Share

September 29, 2014

The Lords Of Misery อัลบั้มใหม่ Cocktail วางแผงแล้ววันนี้

อัลบั้ม The Lords Of Misery
ปกราคา 250 บาท (CD)

CD: 10 เพลงเต็ม
01 คุกเข่า
02 น้ำตาสุดท้าย
03 โปรดเถิดรัก
04 พันธนาการ
05 คู่ชีวิต
06 เธอ
07 ริษยา
08 ฟ้าสูงแค่ไหน
09 Heartless
10 ความเข้าใจ

The Book Of Misery Photo book จำนวน 28 หน้า

 

อัลบั้ม The Lords of Misery หรือแปลตามตัวว่า จ้าวแห่งความทุกข์ เป็นอัลบั้มที่เกิดขึ้นจากแนวความคิดที่ว่า ความสุขที่แท้จริงยั่งยืนย่อมเกิดขึ้นได้จากการยอมรับในความทุกข์ ผู้ที่เข้าใจความทุกข์มากกว่าใครย่อมจะมีความสุขอยู่เสมอ ดังนั้นแม้ว่าชื่ออัลบั้มจะเป็นชื่อที่สื่อไปถึงความเศร้าแต่ก็ไม่ได้ต้องการให้หมายถึงการจมอยู่กับความทุกข์ หากแต่เป็นจ้าวเหนือทุกข์นั้นได้ด้วยการยอมรับและเข้าใจ

หากเป็นได้เช่นนั้นแล้ว จ้าวแห่งความทุกข์ในที่นี้จึงหมายถึงผู้ที่มีความสุขอย่างแท้จริง

โดยภาพรวมของอัลบั้ม COCKTAIL V : The Lords of Misery นั้นภาคดนตรีได้เน้นเรื่องการของนำเอามาปรับให้แสดงสดได้ง่ายขึ้นมากกว่าในอัลบั้มที่ผ่านมา เนื่องจากทางวงได้มองเห็นปัญหานี้ตลอดหลายปีที่เริ่มทำการทัวร์แสดงสด  สัดส่วนของเพลงเร็วในอัลบั้มนี้จึงมากขึ้น เพลงกระชับขึ้นและสั้นลง เนื้อหาของเพลงส่วนใหญ่ลดส่วนของการอุปมาและพรรณนาลง เน้นตรงประเด็นมากขึ้นแต่ใช้วิธีซ่องความหมายแผงที่ลึกซึ้งไปกว่าเดิมเอาไว้แทนโดนมุ่งหวังให้ผู้ฟังที่ต้องการฟังง่ายๆ สบายๆ ก็เข้าใจได้ แต่ถ้าพินิจพิเคราะห์ตามก็จะพบกับความหมายที่มากไปกว่านั้นอีก

อีกด้านหนึ่งที่จำเป็นจะต้องพูดถึงคือสัดส่วนของการใช้เครื่องสายในอัลบั้มนี้ COCKTAIL V : The Lords of Misery มีความพยายามที่จะลดทอนการพึ่งพาเครื่องสายลงเพื่อไม่ให้เกิดภาพจำว่าเรากับเครื่องสายจะต้องอยู่คู่กันเสมอ ซึ่งความคิดเช่นว่ามีสิทธิที่จะทำให้เกิดการปิดกั้นทางความคิดและการสร้างสรรค์ต่อไปในอนาคต เพลงช้าอย่าง “เธอ” จึงถูกสร้างขึ้นโดยไม่มีเครื่องสายใดๆ เข้าร่วมบันทึกเสียงเลย

แนวเพลงของอัลบั้มนี้ยังคงเป็นการผสมผสานแนวดนตรีหลากหลายลงมาในดนตรีพื้นฐานของCOCKTAIL เช่นเดียวกับอัลบั้มที่แล้ว (Ten Thousand Tears – หมื่นน้ำตา) ที่เป็นการนำเอาแนวเพลงของชาติต่างๆ มาผสมลงไปในแต่ละเพลง แต่อัลบั้มนี้เราเลือกที่จะนำเอาแนวดนตรีต่างกันหลากแนวมาเป็นแรงบันดาลใจในแต่ละบทเพลงแตกต่างกันถึง10แนว จาก ”คุกเข่า”  กับการผสม EDM  “น้ำตาสุดท้าย” กับการผสมเครื่องเป่าจำนวนมาก “โปรดเถิดรัก” กับการผสม Orchestra เต็มวง  “เธอ” กับแนว Acoustic   จนถึงบทเพลงใหม่อีก 6 เพลงที่ COCKTAIL อยากนำเสนอ

2 ตุลาคมนี้ ที่…

ร้าน B2S / ร้าน Boomerang (บูมเมอแรง) / ร้าน Imagine (แกรมมี่) / ร้าน DNA / สั่งออนไลน์ genie merch


จุดจำหน่ายร้าน B2S ทั่วประเทศ [ คลิก ]
จุดจำหน่ายร้าน Boomerang ทั่วประเทศ [ คลิก ]
จุดจำหน่ายร้าน DNA ทั่วประเทศ [ คลิก ]
สั่งผ่าน genie|merch [ คลิก ]

The Lords Of Misery อัลบั้มใหม่ Cocktail

สนับสนุนของลิขสิทธิ์กันน้า หาซื้อง่ายๆมีวางขายทั่วประเทศ

|: ความคิดเห็น :|

Your email address will not be published. Required fields are marked *