KARAOKE GENIE 100 HITS
KARAOKE GENIE 100 HITS
KARAOKE GENIE 100 HITS
นิทานหลอกเด็ก - Sweet Mullet
นิทานหลอกเด็ก - Sweet Mullet

BLOG

Facebook Share Twitter Share

โปรดอย่าทำร้ายกันเลย

June 6, 2013

ความเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ถึงแม้ว่าบางครั้งเราจะไม่สามารถมองเห็นมันได้อย่างชัดเจนก็ตามที แต่เราไม่สามารถปฏิเสธมันได้เลย…..แต่สำหรับวง COCKTAIL ของผมในรอบหกเดือนที่ผ่านมา ความเปลี่ยนแปลงมาเยือนพวกเราอย่างชัดเจน แน่นอน รุนแรง และ เช่นกัน เราไม่สามารถปฏิเสธมันได้เลย….

หลังจากพวกเรามีเพลงที่เรียกได้ว่าเพลงฮิตอย่างเต็มปากเต็มคำเป็นครั้งแรก อย่าง “เธอทำให้ฉันเสียใจ” ผมเองก็ต้องทิ้งวง ทิ้งเพื่อนพ้องไปเพื่อโอกาสทางการศึกษา ดังนั้นถึงแม้ว่าจะมีเพลงฮิตที่ทำยอด youtube สูงที่สุดเพลงหนึ่งในขณะนั้น แต่วงเองกลับมีงานแสดงน้อยมากรวมไปถึงหน้าค่าตาก็แทบจะไม่เคยปรากฎให้คนได้เห็น ได้จดจำ ทั้งที่น่าจะไปได้ไกลกว่านั้นอีกหน่อย (อย่างน้อยก็ในความรู้สึกของผม) ก็กลายเป็นว่าจืดจางลงไปจนกระทั่งเลือนหายไปจากความทรงจำของใครต่อใครในที่สุด ถ้าพูดกันตรงๆ ผมเองก็ไม่ได้เสียดายอะไรนะครับ อย่างไรเสียการศึกษานั้นเป็นเรื่องใหญ่เสมอ เมื่อโอกาสทางการศึกษามาถึงผมเองก็ไม่คิดว่าควรจะปล่อยโอกาสให้ผ่านเลยไป แต่ลึกๆผมก็ยังอดรู้สึกผิดต่อเพื่อนๆ และทีมงานไม่ได้ที่พวกเขาจะต้องมาเสียสละเสียโอกาสไปเพื่อเราและยังรู้สึกแบบนั้นมาเสมอๆตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ในช่วงเวลานั้นเองมีแค่ความคิดหนึ่งที่เยียวยาความรู้สึกผิดของผมได้นั่นก็คือ “จะต้องมีเพลงใหม่ที่ดีกว่าให้พวกเราทั้งหมด เพลงที่แข็งแรงพอที่จะทวงคืนสิ่งที่ทุกๆคนต้องเสียสละให้ผมได้ไปศึกษาต่อ เพลงที่ดีพอจะทำให้เราได้ออกเดินทางอีกครั้ง” ถ้าผมทำได้อีกเหมือนเมื่อครั้งที่เขียนเธอทำให้ฉันเสียใจ ผมคงจะรู้สึกผิดน้อยลง….ในช่วงเวลาต่อมาระหว่างขั้นตอนของการเขียนเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่นั้น เพลงที่มีชื่อว่า “โปรดอย่าทำร้ายกันเลย” กลายมาเป็นเพลงที่สร้างความเชื่อมั่นให้ทีมงานอีกครั้ง เราทุกคนมองเห็นศักยภาพ และความเป็นไปได้ รวมไปถึงมิติใหม่ๆของวงที่เราสามารถนำเสนอผ่านเพลงๆนี้ เราตื่นเต้นกับมัน ขลุกอยู่กับมัน ทำงานกับมัน จนในที่สุดโปรดอย่าทำร้ายกันเลยก็กลายมาเป็นเพลงที่มีชื่อสั้นๆห้วนว่า “คุกเข่า” ใจของผมเปี่ยมไปด้วยความหวังว่าเพลงๆนี้นี่แหละจะชดเชยความผิดของผม และเป็นสิ่งที่ตอบแทนความเสียสละของทุกๆคนในทีมงานได้ และก็เป็นเช่นนั้นเอง “คุกเข่า” กลายมาเป็นเสียยิ่งกว่าแค่ “ค่าชดเชย” อย่างที่ตั้งใจ

ความเปลี่ยนแปลงมหาศาลเกิดขึ้นกับวงหลังจากเพลงคุกเข่าถูกปล่อยออกไปสู่กลุ่มผู้ฟัง เพลงดัง…ดังมากจริงๆ ผมแทบไม่อยากเชื่อว่าเพลงๆนี้จะกลายมาเป็นกระแส วิทยุเปิดกันกระหน่ำ ผับเล่นกันทุกที่ งานแสดงของเราถูกจองล่วงหน้าเต็มยาวไปครึ่งปี ในเวลานั้นเองพวกเรามีแต่ความตื่นเต้น ตื้นตัน ยินดี โดยไม่ได้รู้เลยว่าทางข้างหน้าที่รออยู่มันไม่ได้เป็นอย่างที่เราเข้าใจ…

(ต่อตอนหน้านะครับ)


Ohm Puntapol

Blog Author

|: ความคิดเห็น :|

Your email address will not be published. Required fields are marked *