KARAOKE GENIE 100 HITS
KARAOKE GENIE 100 HITS
KARAOKE GENIE 100 HITS
นิทานหลอกเด็ก - Sweet Mullet
นิทานหลอกเด็ก - Sweet Mullet

BLOG

Facebook Share Twitter Share

รู้จักแต่ไม่รู้ใจ

September 15, 2009

สวัสดีครับ ขอแนะนำตัวก่อนว่าผมคือใคร

หลายคนอาจไม่รู้จักผมดีแม้กระทั่งกับบางคนที่เคยคุยกันอยู่ข้างๆ หรือนั่งอยู่ห้องใกล้ๆกัน ก็ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาเขียนอะไรแบบที่น้องๆในยุคสมัยใหม่นี้ทำกัน ที่เค้าเรียกว่า Blog นั่นน่ะ เพราะลำพังงานที่หัวปั่นแต่ละวันก็แทบจะเอาชีวิตไม่รอด ต้องทำยอดทำแต้มให้น้องๆทุกชีวิตมีกินมีใช้ในยุคที่เสียงเพลงราคาถูก โดยมีแผ่นซีดีเป็นวัตถุโบราณคอยประจาณอยู่ตามแผง แต่น้องๆเค้าทำเว็บของค่ายขึ้นมา ก็อยากให้ผมเขียนอะไรไว้หน่อย คล้ายๆ Editor’s talk ทำนองนั้น ก็จะลองดู

ผมคือคนที่หลายๆคนเค้าเรียกตามชื่อเล่นว่า “นิค” “พี่นิค” “ไอ้นิค” หรือ “hear nick” อยู่แกรมมี่มาก็นาน ทำโน่นทำนี่ ดีบ้างชุ่ยบ้างตามประสา อย่างที่ทุกคนก็เคยๆ เห็นความเปลี่ยนแปลงเป็นไปของวงการพอสมควร ตำแหน่งแรกคือ “Best boy” ในกองถ่าย วันนี้แม้จะแก่คราวพ่อของนักร้องและนักแต่งเพลงบางท่าน แต่ก็อนุญาตให้เค้าเรียกผมได้แค่ “พี่

สิบเอ็ดปีแล้วที่ผมดูแลค่ายเพลงเล็กๆที่ชื่อ “genie records” ซึ่งไม่ได้แปลว่ายักษ์ในตะเกียงอย่างที่หลายคนเดาและเข้าใจผิด ผมไม่เคยคิดกร่างวางกล้ามหรือซ่อนความหมายอะไรขนาดนั้น โลโก้ค่ายยังออกแบบโดยใช้ตัวพิมพ์เล็ก เด็กๆและนักร้องในค่ายก็ขอให้ช่วยเป็นคนดี มีสัมมาคาราวะกตัญญูและถ่อมตัว คนทั่วไปใครเค้าเห็นจะได้เอ็นดูและเมตตา

ก็ผ่านมาได้หลายปี มีผลงานที่ “สำเร็จ”และที่ “เสร็จ”ไปก็คละเคล้า

“ก็ค่ายเหมือนหนังสติ๊ก ศิลปินเหมือนลูกหิน เวลาค่ายยิงหนังสติ๊ก ศิลปินจะได้บินไปให้ไกลไปให้สุดฟ้า ถ้าศิลปินเป็นแค่นุ่นสำลีที่เบาหวิว ดีดไปก็ปลิวแป๊บเดียวเดี๋ยวก็ร่วง”

โลกวันนี้แปลก ชีวิตวันนี้เปลี่ยน คนเพี้ยนๆอยู่เต็มบ้าน คบกันแต่ไม่รู้ใจ ทำงานไปไม่เคยพูด คนพูดไม่ค่อยทำ เห็นกันหนำตั้ง 11 ปี มีแต่ผลงานไม่เคยพูด วันนี้จะเปิดปาก บางทีเราจะได้สนิทกัน

ด้วย ตับไตไส้พุงและกางเกงที่นุ่ง


Blog Author

|: ความคิดเห็น :|

Your email address will not be published. Required fields are marked *