หน้าแรก ศิลปิน ข่าว มีเดีย แกลลอรี่ คิวงานศิลปิน ติดต่อเรา
     
 
 
 
 
EBOLA
 
 
 
     
 
 
05:59 A.M.

Release Date : 26.01.2010

 
           
     
 
วงอีโบล่า...รวมตัวก่อตั้งวงขึ้นโดย กอล์ฟ และ โอ๋ ได้คิดจะทำวงดนตรีขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง และได้ชวน พัน กับ เอ๋ เข้ามาร่วมทีม ซึ่งในตอนนั้นทั้งหมดได้ศึกษาอยู่ในสถาบันเดียวกัน หลังจากนั้นได้ เอ เข้ามาร่วมทีม ทำให้วงสามารถรวมตัวได้ครบทีม วงใช้ชื่อ EBOLA อย่างเป็นทางการในปลายปี 1995 เพื่อใช้ในการแสดงคอนเสิร์ต

ชื่อ EBOLA เป็นที่รู้จักในแวดวงดนตรีใต้ดินอย่างทั่วถึงและเป็นที่ยอมรับในกลุ่มคนฟัง เพลงในรูปแบบเดียวกันในช่วงปี 1996 โดยทางวงได้ทำการแสดงอย่างต่อเนื่องในรูปแบบ เพลงของตัวเอง และเพลงคัฟเวอร์ในสไตล์เมทัล

EBOLA เริ่มบันทึกงานในแบบเดโมในชื่อ E.P.97 เพื่อจำหน่ายให้กับแฟนเพลงที่มาดูวงแสดงคอนเสิร์ต จากนั้นก็เริ่มมีการทำงานอย่างจริงจังต่อเนื่อง

ต้นปี 1999 EBOLA เปิดตัวงานอัลบั้มเต็มชุดแรกชื่อว่า IN MY HATE ซึ่งมีกระแสการตอบรับในแวดวงเพลงใต้ดินเป็นอย่างดี เพลงที่โดดเด่นในชุดนี้ได้แก่ IN MY HATE, สักวัน , PUPPET SPELL, MY WAY เป็นต้น

อัลบั้มชุดที่ 2 SATISFY ออก ในช่วงกลางปี 2001 เป็นผลงานที่ได้รับการยอมรับมากขึ้นในทุกๆ ด้านและทำให้วงเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยมี เหตุเพราะ, ฝุ่น, SATISFY, MOUTH DOG, WHERE IS THE TRUTH และ เอียน เป็นเพลงเด่นในอัลบั้ม

ช่วงกลางปี 2002 EBOLA ออกงานอัลบั้มพิเศษ EBOLA LIVE เป็นงานบันทึกการแสดงสดและงานชุดนี้สามารถเผยแพร่ผลงานออกไปได้อย่างกว้างขวางมากขึ้นทำให้ EBOLA โดดเด่นออกมาอย่างเห็นได้ชัด และด้วยกระแสการตอบรับที่ดีจากแฟนเพลง ทางวง EBOLA จึงได้จัดทำ VCD ชุด LIVE TO PLAY ขึ้น ซึ่งเป็นภาพการแสดงสดและบทสัมภาษณ์ของวง เพื่อให้แฟนเพลงของวงรู้จัก EBOLA มากขึ้น นับได้ว่าเป็นการสร้างมิติใหม่ให้กับแวดวงดนตรีแนวหนักๆ ในเมืองไทย

ต้นปี 2004 EBOLA ออกอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า POLE ด้วย ประสบการณ์และมุมมองที่กว้างมากขึ้น บวกกับความเข้าใจ, ความเชื่อ และความเป็นตัวของตัวเอง ทำให้ทางวงได้เพิ่มเติมความสละสลวยให้เข้ากับกลิ่นไอแห่งความดุดัน และแข็งแรงในแบบฉบับของ EBOLA ซึ่งในอัลบั้ม POLE นี้ เพลงที่ได้รับความนิยมและทำให้ EBOLA เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนฟังกว้างมากขึ้นได้แก่เพลง ความเป็นไป ซึ่งเป็นเพลงที่ได้รับการนำไปประกอบภาพยนตร์เรื่อง อุกกาบาต ด้วย นอกจากนั้นยังมีเพลงเด่นๆ อย่าง จำ, ในความเป็นคน และเพลง GET OUT ซึ่งเป็นเพลงประกอบโฆษณาเครื่องดื่ม MMAX อีกด้วย

และ EBOLA ยังได้รับประสบการณ์ในการแสดงคอนเสิร์ตมากมาย อาทิเช่น การได้รับเกียรติให้เป็นวงเปิดในคอนเสิร์ตของวงร็อคระดับโลกอย่าง LinkinPark และ Slipknot จึงทำให้วงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น และทำให้ได้รับประสบการณ์ในการทำงานรูปแบบใหม่ๆ

ในปี 2005 นี้ EBOLA ประสบความสำเร็จอย่างสูงกับอัลบั้ม ENLIGHTEN ซึ่งหมายถึงแสงสว่างทางความคิดโดยงานในอัลบั้มยังคงความหนักแน่นในแนวทางของตัวเองรวมกับการได้รับมุมมองใหม่ๆของพวกเขาก่อนที่เพลง แสงสว่าง จะได้รับความนิยมกว้างขว้างในกลุ่มสาวกเพลงร็อกตามมาด้วยเพลง กลับสู่จุดเริ่มต้น เพลงที่ได้รับกระแสความดังมากที่สุดเพลงหนึ่งด้วย Chart อันดับ 1 MTV Thailand Top 40 และ Top 5 ในหลายๆคลื่นทั่วประเทศ

ถัดมาปี 2006 อีโบล่าเข้าสู่ปีที่ 10 "SURVIVOR CONCERT" คอนเสิร์ตครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของสมาชิกทั้ง 5 รวมถึงสาวกที่เหนียวแน่นมาตลอด 10 ปี ก็เกิดขึ้น ทำให้ ธันเดอร์ โดม เมืองทองธานี เสาร์ที่ 25 มีนาคม 2006 วันนั้นกระหึ่มทั่วทั้งโดมและเต็มไปด้วยเสียงของทั้งเพลงเก่าจนถึงเพลงใหม่ ที่พวกเขาต่างฝ่าฟันและอยู่รอดกันมาได้ถึง 10 ปีเต็ม

และล่าสุด สิ่งที่ฉันเป็น ก็ได้ตอกย้ำความสำเร็จของอีโบล่า...หนึ่งเพลงจากอัลบั้ม Enlighten เพลงที่โด่งดังเป็นพลุแตกในฐานะเพลงเด่นในภาพยนตร์ไทยเรื่อง Me Myself นำแสดงโดย อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และนางเอกหน้าใหม่ น้องอุ้ม ฉายนันท์ มโนมัยสันติภาพ สร้างและกำกับ โดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง แหละนี่คือเพลงที่ทำให้คนทั้งประเทศรู้จักวงร็อกที่ชื่อ EBOLA

ผลงานอัลบั้มเต็ม
* In my hate (พ.ศ. 2542)
* Satisfy (พ.ศ. 2544)
* Ebola Live (พ.ศ. 2545)
* Pole (พ.ศ. 2547)
* Enlighten (พ.ศ. 2549)
* The way (พ.ศ. 2550)
* 05:59 A.M. (พ.ศ. 2553)

WEBSITE :
- http://www.ebolasound.com
- http://ebolasound.hi5.com
- http://youtube.com/ebolaTV
 
     
 
     
 
 
 
Official Music Video - ทางที่ดีกว่า
 
     
 
 
     
     
 
The Way
Released: 16.08.07

[ BUY ALBUM ]
 
 
Enlighten
Released: 28.02.06

[ BUY ALBUM ]
 
 
Pole
Released: 18.06.04

[ BUY ALBUM ]
 
 
Ebola Live
Released: 07.05.02

[ BUY ALBUM ]
 
Satisfy Album Released: 2001
In my hate Released: 1999
     
 
     
 
 
 
 
 
genie-records.com All Rights Reserved.